Home>Tin tức>Cháu cũng thất vọng vì ông già Noel!

Cháu cũng thất vọng vì ông già Noel!

Rate this post

 Ông già Noel cưỡi xe tuần lộc đi phát quà cho trẻ em chiều 24/12 (ảnh minh họa: Đại Dương)

 

Nhưng bố mẹ cháu thì không bao giờ có thể biết được Giáng sinh là gì, ông già Noel là ai, vì sao lại có tục lệ tặng quà Noel cho trẻ con… chỉ vì cuộc sống rất vất vả. Cháu cũng không ở với bố mẹ, mà ở với ông bà.

 

Ông bà thì càng chẳng biết gì tới chuyện quà cáp. Nhưng đêm Noel cháu đã ngập tràn niềm vui trong mơ về ngày mai thức dậy, sẽ nhận được một  món quà nào đó để dưới gối hoặc cuối giường (cháu đã để sẵn chiếc tất).

 

Nhưng khi tỉnh giấc, cháu lại thất vọng ê chề. Và càng cực kỳ tủi thân khi tới lớp, nghe  mấy bạn kể là năm nào cũng được nhận quà Noel theo cách đúng như vậy.

 

Có lẽ trẻ con cũng dễ bị tổn thương chính vì những cách mà người lớn nghĩ ra và tưởng rằng đem lại niềm vui bất ngờ cho chúng cháu đấy ạ. Đối với những đứa trẻ được sống trong những gì đình có điều kiện thì còn thấy hạnh phúc. Nhưng với những gia đình nghèo thì trẻ càng trong sáng, càng dễ bị tổn thương nặng nề.

 

Cháu mong xã hội, các gia đình và nhà trường quan tâm tới trẻ con chúng cháu nhiều hơn bằng tình yêu công bằng cho tất cả con trẻ, vì chúng cháu xứng đáng được hưởng.

 

Cháu cũng mong người lớn nhớ rằng những món quà vật chất đôi khi đi ngược lại với những gì họ mong muốn đấy ạ!

 

Rubi 

2012/12/26Thể loại : Tin tứcTab : , , , , , , ,

Bài viết liên quan

Rut ham cau cho truong hoc

Rut ham cau cho cong ty

Hut ham cau gia re tai tphcm

Rút hầm cầu giá rẻ nhất TPHCM

Thong cong nghet: 8 mẹo sửa công bị tắc