Home>Tin tức>Đừng để hiệu ứng domino xảy ra với taxi Mai Linh!

Đừng để hiệu ứng domino xảy ra với taxi Mai Linh!

Rate this post

Đừng để hiệu ứng domino xảy ra với taxi Mai Linh!

Taxi sẽ là mảng mà Mai Linh tập trung phát triển trong thời gian tới, đặt biệt là ở thị trường TPHCM, nơi Mai Linh mất ngôi đầu vào tay Vinasun

 

Nhìn ảnh anh Huy mặc sắc phục quân đội, tôi tin rằng với bản chất người lính, anh sẽ dũng cảm và quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo công ty đưa con thuyền Mai Linh (ML) vượt qua thời gian khắc nghiệt trước mắt.

 

ML là một trong những hãng taxi đã có nhiều công sức xây dựng thương hiệu, hình ảnh những chiếc xe ML có mặt hầu khắp đất nước. Những chuyến đồng hành với các đoàn cựu chiến binh đi thăm các chiến trường cũ quả  đã giúp tôn vinh thêm nét đẹp của ML trong mắt các khách hàng. ML đã có mặt gần khắp các tỉnh thành trong cả nước, với những việc làm cụ thể thể hiện chất văn minh, lịch sự với khách hàng như trả của để quên, góp phần ngăn chặn các tệ nạn xã hội…

 

Nhưng theo tôi nghĩ là do sự điều hành vĩ mô đi sai hướng (đầu tư vào các thị trường xa lạ với chuyên môn của mình), lại gặp phải lúc suy thoái kinh tế nên các hậu quả xấu đã hiển hiện là điều khó tránh khỏi. Bài học Minh Phụng trước kia chắc anh Huy vẫn còn nhớ.

 

 

1/. Giải bài toán nợ: Biện pháp công khai, minh bạch phần khó khăn, hướng đến với các cơ quan Nhà nước và các đối tác để kêu gọi sự chia sẻ –  dĩ nhiên là đúng hướng, nhưng phải có biện pháp tiếp theo (nếu như tôi hiểu anh đã cho làm trước). Anh cần sử dụng những người đáng tin cậy đi tìm hiểu sâu điều kiện khó khăn của các đối tượng góp vốn, để có các giải pháp điều đình hoãn nợ đúng đối tượng. Tránh để xảy ra khiếu kiện của những trường hợp bất khả kháng. Với những trường hợp gia đình họ có khó khăn, bằng mọi cách phải trả nợ cho họ.

 

2/. Làm việc với các ngân hàng chủ nợ.

 

3/. Tìm đối tác đầu tư: Kết hợp quảng cáo thương hiệu cho họ.

 

4/. Bán xe cùng thương hiệu (có thể lỗ chút ít) để trả ngay hoặc trả góp cho những người tốt đang trực tiếp lái xe cho ML, với cam kết các điều kiện giữ gìn thương hiệu.

 

5/. Từng bước thoái vốn các hạng mục đầu tư trái ngành nghề.

 

6/. Ổn định tổ chức, tái tạo lại thương hiệu: Bước này là sống còn với ML. Mạnh tay đưa ra khỏi ML tất cả những cá nhân đi ngược lại với tiêu chí của ML, kể cả những người có quan hệ “đặc biệt”. Sắp xếp lại mô hình quản lý, từ đó đưa những người có năng lực và tâm huyết vào điều hành. Tránh tình trạng để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như thời gian qua ở Đà Nẵng, Nghệ An đã làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của ML.

 

Nhân đây tôi cũng xin có lời chia sẻ với các vị đã góp vốn với ML thời gian qua: Mong quý vị hãy nghĩ đến những người chỉ trông vào đồng vốn góp vào ML để duy trì đời sống. Mong các vị hãy hết sức thận trọng, đừng để hiệu ứng domino xảy ra với ML, cũng tức là không để tình trạng nhà tan cửa nát trong số 800 các vị.

 

Tôi là người rất yêu quý thương hiệu ML, nên muốn cho thương hiệu này sẽ vẫn đồng hành cùng khách hàng, nhất là trong giai đoạn chúng ta đang tăng cường các nỗ lực xây dựng “văn hoá giao thông” cho toàn dân hiện nay.

 

Nguyen Ho Phuong

2012/12/26Thể loại : Tin tứcTab : , , , , , , ,

Bài viết liên quan

Rut ham cau cho truong hoc

Rut ham cau cho cong ty

Hut ham cau gia re tai tphcm

Rút hầm cầu giá rẻ nhất TPHCM

Thong cong nghet: 8 mẹo sửa công bị tắc