Home>Tin tức>Khí thế hào hùng trong Lễ kỷ niệm ngày 22/12 tại Ba Lan

Khí thế hào hùng trong Lễ kỷ niệm ngày 22/12 tại Ba Lan

Rate this post

Được s đng ý và ng h ca Đi s quán Vit Nam ti Ba Lan, s tài tr ca Hi doanh nghip Vit Nam ti Ba Lan, Hi người Vit Nam ti Ba Lan, nhà hàng Lili…. CLB Cu chiến binh Vit Nam đã t chc trng th l k nim ngày thành lp Quân đi nhân dân Vit Nam, và 40 năm ngày chiến thng Chiến dch Hà Ni -Đin Biên Ph trên không.

 

Đại sứ Nguyễn Hoằng (trái) tặng hoa cho Chủ tịch CLB Cựu chiến binh Âu Văn Yên

CLB Cu chiến binh Vit Nam ti Ba Lan được thành lp t năm 2005, đến nay đã có 80 Hi viên, ngày càng đóng góp tích cc cho s phát trin ca cng đng người Vit Ba Lan, cũng như đt nước bn.

 

Tới dự buổi lễ còn có các thành viên trong Hi người VN ti Ba Lan, Hi Doanh nghip, Hi người cao tui, Hi ph n, Hi người yêu đo Pht, Chùa Thiên Phúc, Hi đng hương Hưng Yên, Hi đng hương Bc Giang, hi Văn hóa xã hi, Hi Thanh niên – Sinh viên và nhiu hi đoàn khác… và đc bit có s tham d ca các thành viên trong CLB Cu chiến binh Vit Nam – nhng người đã góp phn viết nên nhng trang s hào hùng ca dân tc.

 

Đại sứ Nguyễn Hoằng (trái) tặng hoa cho Chủ tịch CLB Cựu chiến binh Âu Văn Yên

Bên cnh đó, bui l còn đón tiếp nhng v khách là người Ba Lan, nht là nhng cu chiến binh Ba Lan đã tng tham gia chiến đu Vit Nam như Trung tá  Stanisław Sledz (đã tng VN t 1964 đến 1968), Đại úy Zygmunt Dziegiel, Thiếu tá Jan Rybak, Đại tá Ryszard Murat, Trung tá Arkadiusz Wiewiorowki…

 

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động, không khí bui lễ tiếp tục được hâm nóng vi phát biu và hi c v mt thi máu la trong chiến dch Đin Biên Ph ca Cu chiến binh Nguyn Thanh Bình – Mt cán cán b lão thành cách mng vi hơn 60 năm tui Đng, và phát biu ca cu chiến binh Trn Th Bao v chiến dch Hà Ni – Đin Biên ph trên không.

 

Qua phát biu và nhng câu chuyn ca các bác – nhng nhân chng sng trong cuc kháng chiến chng Pháp và M, các đi biu đã được sng li nhng năm tháng hào hùng ca dân tc. Nhng người bn Ba Lan tng có mt trong cuc kháng chiến chng M Vit Nam cũng đã phát biu ý kiến, k li nhng câu chuyn v s bt khut, qu cm ca quân dân Vit Nam trong chiến đu.

 

Đại sứ Nguyễn Hoằng (trái) tặng hoa cho Chủ tịch CLB Cựu chiến binh Âu Văn Yên

Cũng ti bui l, Đi s Nguyn Hong đã trao tng cun sách “Khúc tráng ca thành c” ca nhc s Nguyn Văn Bng cho CLB Cu chiến Binh, Trung tâm Văn Lang và các đoàn hi khác.

 

Bui l đã khép li vi các tiết mc văn ngh và các b phim tư liu v cuc kháng chiến chng M cu nước ca dân tc và chiến dch “thn thánh” Hà Ni – Đin Biên Ph trên không. Đây là hot đng góp phn khích l tinh thn yêu nước, tinh thn đoàn kết và t hào dân tc ca cng đng người Vit đang sinh sng, hc tp và làm vic ti Ba Lan, nht là thế h tr.

 

Chu Đình Ti

NCS ti Ba Lan

2012/12/27Thể loại : Tin tứcTab : , , , , , , ,

Bài viết liên quan

Rut ham cau cho truong hoc

Rut ham cau cho cong ty

Hut ham cau gia re tai tphcm

Rút hầm cầu giá rẻ nhất TPHCM

Thong cong nghet: 8 mẹo sửa công bị tắc