Home>Tin tức>Tôi đã khóc vì…ông già Noel

Tôi đã khóc vì…ông già Noel

Rate this post

Ai cũng muốn lưu lại kỷ niệm đẹp đêm Noel (ảnh minh họa: Khánh Hiền)

Ai cũng muốn lưu lại kỷ niệm đẹp đêm Noel (ảnh minh họa: Khánh Hiền)

 

Chiều qua, khi đến trường mẫu giáo TT, quận Ba Đình HN đón con, thằng bé chạy ào ra cửa khoe: “Hôm nay có ông già Noel đến lớp con đấy”. Tôi chưa kịp chia sẻ với con về niềm vui ấy thì con tôi lại kể tiếp: “Nhưng ông già  Noel chỉ tặng quà cho 2 bạn gái thôi”.

 

Tự nhiên, lúc ấy nước mắt tôi cứ trào ra bởi một cảm giác xót xa khó tả. Con trai tôi vẫn vô tư kể: “Ông già Noel đấy là cô L. đấy mẹ ạ, con nhìn rõ mặt cô”. Thế là suốt dọc đường về nhà, tôi không thể cầm được nước mắt bởi cảm giác tủi thân như chính mình không được nhận quà trong một ngày ý nghĩa như thế.

 

Tôi không biết việc người lớn hóa trang thành ông già  Noel vào lớp để tặng quà một số cháu là do yêu cầu của phụ huynh hay do “sáng kiến” của các cô giáo, muốn mang đến bất ngờ cho con em mình đang học trong trường. Nhưng rõ ràng, với trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo, khi các cháu đã biết nhận thức, đã biết so sánh, thì việc làm theo cách như thế này tôi nghĩ là không phù hợp.

 

Các cô dù vô tình hay cố ý chiều (hoặc khen ngợi) một số ít trẻ nhỏ, thì cũng đã làm phần lớn những trẻ khác bị tổn thương khi thấy bạn cùng học lớp mình, cùng chơi với mình, mà chỉ có bạn được nhận quà từ ông già Noel. Tôi ước rằng giá mà lúc ấy, ông già Noel chia cho mỗi cháu dù chỉ một chiếc kẹo thôi, chắc hẳn đã mang lại rất nhiều niềm vui cho trẻ nhỏ mà cũng không gây tốn kém, lãng phí gì nhiều cho nhà trường.

 

Trước giờ đi ngủ, con trai tôi lại chạy xuống bếp, cháu nhất định muốn mượn 1 chiếc rổ đặt cạnh giường ngủ. Đó là vì theo lời cô giáo, các cháu để chiếc rổ cạnh giường để buổi sáng ngủ dậy nhận được quà của ông già Noel. Tôi thực sự bất ngờ và cảm thấy có phần bất bình, vì đúng là cô giáo có ý tốt. Nhưng giả sử gia đình tôi và nhiều gia đình khác không chuẩn bị quà tặng cho các con thì sao đây? Để các con bắt đầu một buổi sáng bằng sự thất vọng ư?

 

Một lần nữa tôi lại khóc, khóc vì thương con, vì  thất vọng bởi cách giáo dục còn thiếu tính khoa học của các cô giáo ở trường. Tôi cũng rất băn khoăn, một trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, chẳng lẽ  giáo viên lại thiếu khoa học, thiếu phương pháp sư phạm như vậy?

 

Giá mà có một điều ước trong đêm Noel, tôi sẽ ước rằng sáng nay khi đưa cháu đến lớp, tôi có thể góp ý thẳng thắn với cô giáo về  những điều băn khoăn của các con, của phụ huynh với lớp, với trường. Nhưng tôi biết đó chỉ là điều ước trong tưởng tượng, bởi nếu cô giáo nhận được lời góp ý thẳng thắn đó, thì chắc gì con tôi đã nhận được sự chăm sóc, quan tâm một cách bình đẳng với các bạn khác???

 

THL

2012/12/26Thể loại : Tin tứcTab : , , , , , , ,

Bài viết liên quan

Rut ham cau cho truong hoc

Rut ham cau cho cong ty

Hut ham cau gia re tai tphcm

Rút hầm cầu giá rẻ nhất TPHCM

Thong cong nghet: 8 mẹo sửa công bị tắc